Hội nghị Tiếp xúc, đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với các hộ dân còn nợ tiền đối ứng công trình đường nội đồng Nà Pẻn

2024-04-18 14:54:00.0

Chiều ngày 17/4/2024, Ủy ban nhân dân xã Kim Phượng đã tổ chức hội nghị Tiếp xúc, đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính  quyền với các hộ dân xóm Kim Sơn, xóm Đồng Đình, xóm Kim Tân còn nợ tiền đối ứng công trình đường nội đồng nà Pẻn.

Tham gia hội nghị có Lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Kim Phượng; cán bộ, công chức UBND xã; Ban công tác Mặt trận và các hộ dân xóm Kim Sơn, xóm Đồng Đình, xóm Kim Tân còn nợ tiền đối ứng công trình.

Tại hội nghị, đồng chí Trương Anh Tú- Chủ tịch UBND xã đã thông qua chương trình làm việc, mục đích của buổi đối thoại, mong muốn tìm các giải pháp thóa gỡ khó khăn, vướng mắc trong nhân dân.

Đồng chí Nguyễn Văn Dũng- BTCB xóm Kim Sơn đã báo cáo tóm tắt quyết toán công trình đường nội đồng Nà Pẻn, danh sách các hộ còn nợ đọng công trình.

Hội nghị đã được nghe các ý kiến đóng góp của các hộ, hầu hết các hộ còn nợ đọng đều cho rằng việc làm đường chưa thực sự dân chủ, chưa có sự thống nhất cao, và đặc biệt nhiều ý kiến cho rằng việc tính toán diện tích hưởng lợi cũng như diện tích các hộ đã hiến là chưa chính xác, yêu cầu UBND xã làm rõ vấn đề này.

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại hội nghị, đồng chí Trương Anh Tú- CT. UBND xã đã trả lời chi tiết, rõ ràng và giao nhiệm vụ cho bộ phận chuyên môn là cán bộ địa chính sẽ kiểm tra, rà soát lại diện tích các hộ.

Qua trao đổi, các hộ nhất trí với ý kiến trả lời của đồng chí Chủ tịch UBND xã, có 02 hộ đã thực hiện đóng góp số tiền còn nợ ngay sau khi hội nghị kết thúc./.