Tin tức sự kiện

Lễ công bố của Ủy ban thường vụ Quốc hội về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã thuộc tỉnh Thái Nguyên

01-01-2020

Lễ công bố Nghị Quyết của Ủy ban thường vụ Quốc hội về việc nhập xã Kim Sơn vào xã Kim Phượng để thành lập xã Kim Phượng

01-01-2020

Tổng kết Hội Nông dân, Hội Phụ nữ, Hội cựu chiến binh năm 2019

18-12-2019

Tổng kết công tác Hội Nông dân, Hội Phụ nữ, Hội Cựu chiến binh xã Kim Phượng năm 2019

Định Hóa đẩy mạnh biên soạn lịch sử đảng bộ các xã thị trấn

24-12-2018

Nhằm lưu giữ lại và giáo dục cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ hôm nay và mai sau về truyền thống lịch sử quý báu của địa phương trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, trong lao động sản xuất, giáo dục truyền thống cách mạng. Được sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã phối hợp với Ban Tuyên giáo Huyện ủy tổ chức sưu tầm, biên soạn cuốn Lịch sử Đảng bộ các xã, thị trấn qua các thời kỳ.

Tổ chức chấm thi nương chè đẹp

12-11-2018

Nằm trong khuôn khổ các hoạt động của Lễ vinh danh các làng nghề chè huyện Định Hóa lần thứ nhất năm 2018, từ ngày 5-11 đến ngày 9-11, Ban Tổ chức Lễ vinh danh tổ chức Cuộc thi nương chè đẹp và khu chế biến đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm tại 19 làng nghề chè trên địa bàn huyện.

Bàn giao mái ấm công đoàn tại xã Kim Phượng

30-10-2018

Ngày 30/10 Đại diện Ban thường vụ Liên đoàn lao động 7 tỉnh Trung du và Miền núi phía Bắc- Đơn vị Cụm Trưởng Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Liên đoàn Lao động huyện Định Hóa tổ chức lễ bàn giao ngôi nhà mái ấm công đoàn cho đồng chí Ma Thị Nhâm, đoàn viên công đoàn trường mầm non Kim Phượng.

Bàn giao 03 nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo xã Kim Phượng

15-09-2018

Ngày 14/9, xã Kim Phượng phối hợp Ủy ban MTTQ huyện Định Hóa tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao 03 Nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đây là 03 nhà được nhận hỗ trợ từ nguồn quỹ hỗ trợ của UBND huyện trong Chương trình vận động ủng hộ “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo” năm 2018.

Giám sát cải cách hành chính tại xã Kim Phượng và Phượng Tiến năm 2016 và 2017

23-08-2018

Ngày 22/8, Đoàn giám sát số 2 của HĐND huyện do đồng chí Lương Văn Ngân, Phó Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã có cuộc giám sát về kết quả thực hiện công tác cải cách hành chính trong 2 năm 2016, 2017 tại xã Kim Phượng và Phượng Tiến.

Khởi công nhà tình nghĩa tại xã Kim Phượng

27-07-2018

Ngày 26/7, Hội CCB tỉnh Thái Nguyên, Hội CCB huyện Định Hóa phối hợp với Hội CCB Đại học Thái Nguyên và Công ty du lịch Thái Thanh Hà tỉnh Thái Nguyên tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho 2 gia đình hộ nghèo theo chương trình chung tay xây dựng nông thôn mới tại xã Kim Phượng.

UBND huyện giao ban quý III với các xã, thị trấn

18-11-2017

Ngày 11/10, UBND huyện tổ chức hội nghị giao ban với các xã, thị trấn quý IV/2017. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Ma Đình Đối, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Văn phòng điều phối nông thôn mới Trung ương làm việc với huyện Định Hóa

18-11-2017

Ngày 18/10, Tại xã Phượng Tiến, Đoàn công tác Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương do ông Ngô Tất Thắng – Phó Chánh văn phòng làm trưởng đoàn cùng đoàn cán bộ Trường Đại học nông lâm Thái Nguyên đã có buổi làm việc với Văn phòng Điều phối nông thôn mới huyện Định Hóa về kết quả trong xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2011 – 2016 của huyện Định Hóa nói chung và kết quả thực hiện dự án Làng mới tại xóm Tổ. Dự làm việc có ông Lee Sang Woo – Trưởng đại diện quỹ Semaul toàn cầu; đồng chí Trần Nho Hưởng – Phó Chánh văn phòng điều phối cùng các cán bộ, chuyên viên Văn phòng điều phối NTM tỉnh, Về Phía huyện có đồng chí Phạm Việt Dũng – Phó Chủ tịch UBND huyện.

Lãnh đạo huyện kiểm tra một số công trình xây dựng tại xã Điềm Mặc

18-11-2017

Sáng 24/10, đồng chí Ma Đình Đối - Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo phòng chuyên môn liên quan của huyện đã đi kiểm tra tiến độ một số công trình xây dựng tại xã Điềm Mặc.

Lễ công bố Dự án khu dân cư Thống Nhất phường Thắng Lợi

10-10-2017

Chiều 18-1, Công ty cổ phần Đầu tư - xây dựng Thiên Lộc (Hà Nội) tổ chức Lễ công bố Dự án xây dựng đườngThống Nhất và hạ tầng kỹ thuật khu dân cư Thống Nhất, phường Thắng Lợi (T.P Sông Công) và mở bán giai đoạn 1.

Trung đoàn Bộ binh 209 phường Thắng Lợi Xứng đáng với danh hiệu Anh hùng LLVT nhân dân.

10-10-2017

Có dịp đến thăm Trung đoàn Bộ binh 209 đóng quân trên địa bàn phường Thắng Lợi, thị xã Sông Công, ấn tượng đầu tiên của chúng tôi là cụm đài tưởng niệm các chiến sĩ Điện Biên được bố trí chính giữa khuôn viên, xung quanh được tô điểm bằng những chậu cây cảnh, vườn hoa rực rỡ sắc màu, tạo cho không gian của tượng đài thêm sức vang vọng âm hưởng chiến thắng.

Phường Thắng Lợi (T.P Sông Công) đã tổ chức ra mắt gian hàng nông sản an toàn

10-10-2017

Nhân kỷ niệm 107 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3 và 1977 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, mới đây, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) phường Thắng Lợi (T.P Sông Công) đã tổ chức ra mắt gian hàng nông sản an toàn tại số nhà 261, tổ dân phố số 7.

Xây dựng nông thôn mới: Kinh nghiệm từ Điền Công

05-10-2017

Vừa qua, Đoàn công tác của tỉnh đã có chuyến tham quan học hỏi kinh nghiệm tại xã Điền Công, T.P Uông Bí (Quảng Ninh), là xã hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới (NTM). Từ chuyến đi này, Đoàn công tác đã được tiếp cận với một số cách làm sáng tạo để vận dụng vào chương trình xây dựng NTM của tỉnh.

Tòa án nhân dân thành phố Thái Nguyên thông báo tìm kiếm thông tin về người bị yêu cầu tuyên bố là đã chết.

05-10-2017

Ngày 03 tháng 7 năm 2017, Tòa án nhân dân thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên đã ra thông báo số 03/TB-TA tìm kiếm thông tin về người bị yêu cầu tuyên bố là đã chết đối với bà Ngô Thị Hương, sinh năm 1971, nơi cư trú: xóm Gò Chè, xã Cao Ngạn, thành phố Thái Nguyên.