Tin mới

Lễ công bố của Ủy ban thường vụ Quốc hội về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã thuộc tỉnh Thái Nguyên

01-01-2020

Lễ công bố Nghị Quyết của Ủy ban thường vụ Quốc hội về việc nhập xã Kim Sơn vào xã Kim Phượng để thành lập xã Kim Phượng

01-01-2020

Định Hóa đẩy mạnh biên soạn lịch sử đảng bộ các xã thị trấn

24-12-2018

Nhằm lưu giữ lại và giáo dục cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ hôm nay và mai sau về truyền thống lịch sử quý báu của địa phương trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, trong lao động sản xuất, giáo dục truyền thống cách mạng. Được sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã phối hợp với Ban Tuyên giáo Huyện ủy tổ chức sưu tầm, biên soạn cuốn Lịch sử Đảng bộ các xã, thị trấn qua các thời kỳ.

Khởi công nhà tình nghĩa tại xã Kim Phượng

27-07-2018

Ngày 26/7, Hội CCB tỉnh Thái Nguyên, Hội CCB huyện Định Hóa phối hợp với Hội CCB Đại học Thái Nguyên và Công ty du lịch Thái Thanh Hà tỉnh Thái Nguyên tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho 2 gia đình hộ nghèo theo chương trình chung tay xây dựng nông thôn mới tại xã Kim Phượng.

Giám sát cải cách hành chính tại xã Kim Phượng và Phượng Tiến năm 2016 và 2017

23-08-2018

Ngày 22/8, Đoàn giám sát số 2 của HĐND huyện do đồng chí Lương Văn Ngân, Phó Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã có cuộc giám sát về kết quả thực hiện công tác cải cách hành chính trong 2 năm 2016, 2017 tại xã Kim Phượng và Phượng Tiến.

Bàn giao 03 nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo xã Kim Phượng

15-09-2018

Ngày 14/9, xã Kim Phượng phối hợp Ủy ban MTTQ huyện Định Hóa tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao 03 Nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đây là 03 nhà được nhận hỗ trợ từ nguồn quỹ hỗ trợ của UBND huyện trong Chương trình vận động ủng hộ “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo” năm 2018.

Tổ chức chấm thi nương chè đẹp

12-11-2018

Nằm trong khuôn khổ các hoạt động của Lễ vinh danh các làng nghề chè huyện Định Hóa lần thứ nhất năm 2018, từ ngày 5-11 đến ngày 9-11, Ban Tổ chức Lễ vinh danh tổ chức Cuộc thi nương chè đẹp và khu chế biến đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm tại 19 làng nghề chè trên địa bàn huyện.

Bàn giao mái ấm công đoàn tại xã Kim Phượng

30-10-2018

Ngày 30/10 Đại diện Ban thường vụ Liên đoàn lao động 7 tỉnh Trung du và Miền núi phía Bắc- Đơn vị Cụm Trưởng Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Liên đoàn Lao động huyện Định Hóa tổ chức lễ bàn giao ngôi nhà mái ấm công đoàn cho đồng chí Ma Thị Nhâm, đoàn viên công đoàn trường mầm non Kim Phượng.

UBND huyện giao ban quý III với các xã, thị trấn

18-11-2017

Ngày 11/10, UBND huyện tổ chức hội nghị giao ban với các xã, thị trấn quý IV/2017. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Ma Đình Đối, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Lãnh đạo huyện kiểm tra một số công trình xây dựng tại xã Điềm Mặc

18-11-2017

Sáng 24/10, đồng chí Ma Đình Đối - Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo phòng chuyên môn liên quan của huyện đã đi kiểm tra tiến độ một số công trình xây dựng tại xã Điềm Mặc.

Văn phòng điều phối nông thôn mới Trung ương làm việc với huyện Định Hóa

18-11-2017

Ngày 18/10, Tại xã Phượng Tiến, Đoàn công tác Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương do ông Ngô Tất Thắng – Phó Chánh văn phòng làm trưởng đoàn cùng đoàn cán bộ Trường Đại học nông lâm Thái Nguyên đã có buổi làm việc với Văn phòng Điều phối nông thôn mới huyện Định Hóa về kết quả trong xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2011 – 2016 của huyện Định Hóa nói chung và kết quả thực hiện dự án Làng mới tại xóm Tổ. Dự làm việc có ông Lee Sang Woo – Trưởng đại diện quỹ Semaul toàn cầu; đồng chí Trần Nho Hưởng – Phó Chánh văn phòng điều phối cùng các cán bộ, chuyên viên Văn phòng điều phối NTM tỉnh, Về Phía huyện có đồng chí Phạm Việt Dũng – Phó Chủ tịch UBND huyện.

Xây dựng nông thôn mới: Kinh nghiệm từ Điền Công

05-10-2017

Vừa qua, Đoàn công tác của tỉnh đã có chuyến tham quan học hỏi kinh nghiệm tại xã Điền Công, T.P Uông Bí (Quảng Ninh), là xã hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới (NTM). Từ chuyến đi này, Đoàn công tác đã được tiếp cận với một số cách làm sáng tạo để vận dụng vào chương trình xây dựng NTM của tỉnh.

Sức bật nông thôn mới

05-10-2017

Năm 2016 khép lại với nhiều thành quả đáng ghi nhận trong thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) trên địa bàn tỉnh. Trong năm, đã có 16 xã được công nhận đạt chuẩn NTM, vượt 1 xã so với kế hoạch đề ra. Như vậy, tính đến nay, toàn tỉnh đã có 56 xã đạt chuẩn NTM. Điều đáng nói, trong số các xã còn lại có 13 xã đạt từ 15-18 tiêu chí, 55 xã đạt từ 10-14 tiêu chí và 19 xã đạt từ 7-9 tiêu chí. Tỉnh cũng đang hoàn thiện hồ sơ đề nghị Chính phủ công nhận T.P Thái Nguyên và T.P Sông Công hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM.

Đồng chí Vũ Hồng Bắc, Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Tập đoàn PDSI Group

05-10-2017

Ngày 3/10, đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì buổi làm việc với lãnh đạo Tập đoàn PDSI Group để trao đổi về Dự án khu đô thị mới phía Tây T.P Thái Nguyên và các dự án có liên quan. Dự buổi làm việc có lãnh đạo một số sở, ngành, đơn vị liên quan.

Nghiệm thu lò đốt rác thải sinh hoạt tại thị trấn Đình Cả

21-01-2015

Ngày 21-1, huyện Võ Nhai đã tiến hành nghiệm thu công trình lò đốt rác thải sinh hoạt tại thị trấn Đình Cả.

Lễ hội Đình Cả và đón Bằng xếp hạng di tích lịch sử cấp Tỉnh

16-03-2015

Ngày 15/3, huyện Võ Nhai tổ chức khai mạc Lễ hội Đền Đình Cả và đón nhận Bằng xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh địa điểm Đền Đình Cả.

Đồng chí Vũ Hồng Bắc, Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Tập đoàn PDSI Group

05-10-2017

UBND tỉnh họp phiên thứ 14: Chú trọng triển khai các công trình, dự án trọng điểm

05-10-2017

Ngày 11-9, UBND tỉnh đã tổ chức phiên họp toàn thể lần thứ 14 dưới sự chủ trì của đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.