Những con đường hoa ở xã Kim Phượng

2023-08-11 16:31:00.0

Về với Kim Phượng, một xã thuần nông, nằm ở phía bắc của huyện Định Hoá, tỉnh Thái Nguyên, ai cũng bất ngờ trước những con đường hoa, cây cảnh rất đẹp tại các tuyến đường liên thôn liên xóm.

Thực hiện chủ trương nâng cao tiêu chí môi trường đảm bảo sáng, xanh, sạch, đẹp, xây dựng xã Kim Phượng đạt xã nông thôn mới nâng cao, xã đã triển khai thực hiện trồng hoa, cây cảnh ven các tuyến đường nhằm tạo cảnh quan môi trường, xóa bỏ các điểm rác, cỏ hoang. Khi thực hiện chương trình, xã đã kêu gọi nguồn kinh phí xã hội hóa từ các tổ chức, cá nhân, hộ gia đình trên địa bàn xã để có kinh phí mua giống cây hoa.

Điều đáng quý là các con đường hoa ở nơi đây đều được chăm sóc, bảo vệ rất chu đáo, UBND xã tổ chức ngày chủ nhật xanh 02lần/ tháng, để huy động cán bộ, đảng viên, nhân dân làm cỏ, chăm sóc hoa, phát quang đường làng ngõ xóm, thu gom rác thải....tạo môi trường ảnh quan trên địa bàn xã sáng- xanh- sạch - đẹp.