Lễ mừng thọ người cao tuổi xuân Giáp Thìn 2024

Wed Mar 06 14:06:00 GMT+07:00 2024

Thực hiện Kế hoạch số 19/ KH- UBND ngày 05 tháng 02 năm 2024 của UBND xã Kim Phượng về việc chúc thọ, mừng thọ Người cao tuổi năm 2024 trên địa bàn xã.

Ngày 06 tháng 3 năm 2024, UBND xã Kim Phượng tổ chức lễ chúc thọ mừng thọ Người cao tuổi năm 2024 trên địa bàn xã nhằm thể hiện sự quan tâm chăm sóc, phụng dưỡng người cao tuổi theo chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước ta. Phát huy vai trò người cao tuổi trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư”.

Dự buổi lễ có ông Phạm Đức Tuế, chủ tịch Hội NCT huyện Định Hóa,  đồng chí Sằm Văn Bách- BT Đảng ủy, CT. HĐND xã,  đ/c Hoàng Văn Chi- Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy , ông  Trương Anh Tú- PBT Đảng ủy, CT. UBND xã,  ông  Nguyễn  Xuân Dũng - Phó chủ tịch UBND, ông Lý Văn Tính - Chủ tịch MTTQ,  bà Trần Thị Dinh - PCT HĐND xã, cán bộ công chức UBND xã, các cụ ông cụ bà được chức thọ mừng thọ năm 2024, các ông bà chi hội trưởng chi hội người cao tuổi các xóm, cùng con cháu các cụ được chúc thọ mừng thọ.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trương Anh Tú- PBTĐU, CT UBND xã ghi nhận những đóng góp quý báu của người cao tuổi, nhiều cụ đã ở tuổi xưa nay hiếm nhưng các cụ vẫn luôn gương mẫu trong công tác, trong các phong trào thi đua, xây dựng và bảo vệ quê hương đất nước. Việc tổ chức chúc thọ mừng thọ thể hiện lòng kính trọng người cao tuổi, thể hiện sự quan tâm chăm sóc, phụng dưỡng người cao tuổi theo chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước ta.

Tại lễ chúc thọ mừng thọ năm 2024, trên địa bàn xã có 81 người cao tuổi được chúc thọ, mừng thọ, trong đó : người cao tuổi thọ 70 tuổi là: 27 người, người cao tuổi thọ 75 tuổi là: 21 người, người cao tuổi thọ 80 tuổi là: 12 người, người cao tuổi thọ 85 tuổi là: 14 người, người cao tuổi thọ 90 tuổi là: 3 người, người cao tuổi thọ 95 tuổi là: 2 người, người cao tuổi thọ trên 100 tuổi là: 02 người.

Buổi Lễ diễn ra thành công tốt đẹp, đây cũng là nét đẹp văn hoá của dân tộc Việt Nam.  Tổ chức chúc thọ, mừng thọ cho các cụ cao niên là dịp để con cháu thể hiện lòng hiếu thảo, sự tôn kính đối với ông bà, cha mẹ. Người có công sinh thành nuôi dạy con cháu, xây dựng gia đình, dòng họ, quê hương, đồng thời giáo dục con cháu về nhân cách, lòng yêu thương đất nước, giữ gìn thuần phong mỹ tục của dân tộc./.