Hội nghị tập huấn nghiệp vụ và triển khai văn bản pháp luật mới cho tuyên truyền viên pháp luật, cán bộ công chức và Hòa giải viên cơ sở xã Kim Phượng năm 2024

2024-04-08 14:25:00.0

Thực hiện Kế hoạch số 52/KH-UBND ngày 27/03/2024 của UBND xã Kim Phượng về tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ, và triển khai văn bản mới cho hòa giải viên cơ sở và tuyên truyền viên pháp luật năm 2024.

Chiều ngày 05/4/2023, tại Hội trường UBND xã, Ủy ban nhân dân xã Kim Phượng tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ, và triển khai văn bản mới cho hòa giải viên cơ sở và tuyên truyền viên pháp luật năm 2024.

Dự hội nghị có đồng chí  Ma Công Trình- UV BCH Đảng bộ huyện, Trưởng phòng Tư pháp,  đồng chí Ma Thị Nhung- cán bộ chuyên viên phòng Tư pháp, đồng chí Sằm Văn Bách- BT Đảng ủy, CT HĐND xã, đồng chí Trương Anh Tú- PBTĐU, CT.UBND xã, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các đồng chí là trưởng các ban ngành đoàn thể, các đồng chí là hòa giải viên ở cơ sở.

Hội nghị đã được các đồng chí Ma Công Trình- UV BCH Đảng bộ huyện, Trưởng phòng Tư pháp triển khai văn bản pháp luật mới, triển khai kế hoạch số 118/ KH-UBND của Uỷ ban nhân dân huyện Định Hóa về cuộc thi viết “ Tìm hiểu pháp luật về hòa giải cơ sở”

Cũng tại hội nghị, đồng chí cán bộ, chuyên viên phòng tư pháp huyện đã thực hiện  tuyên truyền NĐ 23/2015/ NĐ- CP về cấp bản sao từ sổ gốc, chứng thực bản sao từ bản chính, - Nghiệp vụ về công tác tuyên truyền viên pháp luật,  Luật Phòng, chống bạo lực gia đình năm 2022; Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở năm 2022;  Nghiệp vụ thuyết trình trước hội nghị, cuộc họp...

Đây là những nội dung rất quan trọng, thiết thực, giúp cho các hòa giải viên có Nghiệp vụ về công tác tuyên truyền viên pháp luật,  Luật Phòng, chống bạo lực gia đình năm 2022; Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở năm 2022;..... để vận dụng, áp dụng vào thực tiễn, thực hiện tốt hơn nhiệm vụ được phân công  ./.