Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Tổ chức chấm thi nương chè đẹp

12-11-2018 12:54

Theo đó, mỗi làng nghề sẽ lựa chọn 1 nương chè đẹp nhất và 1 khu chế biến đảm bảo các yếu tố về vệ sinh an toàn thực phẩm để Ban Tổ chức tiến hành kiểm tra và chấm điểm.

Tiêu chí để lựa chọn nương chè đẹp phải đảm bảo các yếu tố như: Mật độ búp chè đồng đều, tán chè đẹp; không có sâu bệnh, cỏ dại; khoảng cách giữa các cây chè đảm bảo theo quy định; đường vào nương chè thuận lợi cho chăm sóc, vận chuyển, thu hái và thăm quan du lịch…
Đối với khu chế biến chè cần đảm bảo các yếu tố: Được xây dựng thành khu riêng biệt, có nền lát gạch, đá sạch sẽ, cách xa khu chăn nuôi; khu vực bảo quản chè tươi và các dụng cụ, thiết bị bảo quản, chế biến chè phải được sắp xếp ngăn nắp, đảm bảo vệ sinh; hệ thống điện tại khu chế biến được lắp đặt an toàn, hợp lý; người trực tiếp chế biến chè phải có giấy xác nhận kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm.  Căn cứ vào các tiêu chí nêu trên, Ban Tổ chức tiến hành chấm điểm và trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 6 giải Khuyến khích cho những nương chè đẹp và khu chế biến đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm của các làng nghề.
Kết quả Cuộc thi sẽ được Ban Tổ chức công bố và trao giải tại Lễ vinh danh các làng nghề chè huyện Định Hóa lần thứ nhất năm 2018 diễn ra vào ngày 15-11.



Thống kê truy cập

Đang truy cập:6124

Tổng truy cập: 240134