Nghiệm thu lò đốt rác thải sinh hoạt tại thị trấn Đình Cả

2015-01-21 11:17:00.0

Ngày 21-1, huyện Võ Nhai đã tiến hành nghiệm thu công trình lò đốt rác thải sinh hoạt tại thị trấn Đình Cả (ảnh).

Công trình được lắp đặt tại bãi rác Hùng Sơn, có giá trị trên 2,4 tỷ đồng từ nguồn vốn sự nghiệp môi trường và các nguồn vốn khác (do Sở Tài nguyên – Môi trường và UBND huyện Võ Nhai đồng chủ đầu tư). Đây là lò đốt rác thải sinh hoạt áp dụng công nghệ Nhật Bản, nhập khẩu từ Thái Lan, có công suất đốt khoảng 5 tấn rác/ngày, đảm bảo xử lý hết lượng rác thải phát sinh tại thị trấn Đình Cả và một số khu vực lân cận.

Các bên liên quan đã nhất trí nghiệm thu công trình và dự kiến sẽ bàn giao cho Hợp tác xã Vệ sinh môi trường Phú Cường (đơn vị đang thu gom, vận chuyển rác thải trên địa bàn huyện) quản lý vận hành. Để lò đốt rác hoạt động tốt, huyện Võ Nhai đã đầu tư kinh phí gần 1 tỷ đồng để xây dựng các công trình phụ trợ; hỗ trợ 200 triệu đồng/năm để Hợp tác xã Vệ sinh môi trường Phú Cường vận hành lò đốt.

Cũng trong dịp này, huyện Võ Nhai đã tiến hành nghiệm thu Công trình đường giao thông xóm Hùng Sơn, thị trấn Đình Cả (phục vụ giao thông của người dân trong khu vực và việc vận chuyển rác thải đến lò đốt). Công trình có chiều dài 1.118m, trong đó có 955m được đổ bê tông, tổng mức đầu tư hơn 2,2 tỷ đồng.

Trần Quyền