Hỗ trợ Trung tâm Văn hóa cấp tỉnh 1 tỷ đồng/thiết chế

2022-05-13 09:05:00.0

Hỗ trợ Nhà văn hóa-Khu thể thao thôn 50 triệu đồng/thiết chế.

Theo dự thảo, để nâng cao chất lượng đời sống văn hóa nông thôn, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống gắn với phát triển du lịch nông thôn, ngân sách nhà nước thực hiện: Hỗ trợ trang thiết bị hoạt động tại thiết chế văn hóa, thể thao các cấp.

Nội dung hỗ trợ là chi mua sắm các trang thiết bị phục vụ cho hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao tại các thiết chế văn hóa, bao gồm: Bàn, ghế hội trường; phông màn sân khấu, thiết bị âm thanh, ánh sáng, nhạc cụ, đạo cụ, phục trang chuyên dùng hoạt động văn nghệ, thiết bị truyền thanh; tủ giá sách, báo, tạp chí; các dụng cụ thể dục thể thao chuyên dùng đảm bảo theo từng môn thể thao và các thiết bị khác phù hợp với tình hình hoạt động thực tế của địa phương.

Mức hỗ trợ: Trung tâm Văn hóa cấp tỉnh 1.000 triệu đồng/thiết chế; Trung tâm Văn hóa-Thể thao cấp huyện 500 triệu đồng/thiết chế; Trung tâm Văn hóa - Thể thao cấp xã 80 triệu đồng/thiết chế; Nhà văn hóa - Khu thể thao thôn 50 triệu đồng/thiết chế.

Bên cạnh đó, hỗ trợ xây dựng tủ sách cho Thư viện cấp huyện; tủ sách cho Trung tâm Văn hóa, Thể thao cấp xã, Nhà Văn hóa - Khu thể thao thôn.

Mức hỗ trợ tối đa cho Thư viện cấp huyện 100 triệu đồng/01 Thư viện, tủ sách xã là 50 triệu đồng/01 tủ sách, tủ sách thôn là 30 triệu đồng/tủ sách.

Hỗ trợ kinh phí tổ chức giải thể thao cấp xã và thôn

Nội dung, mức chi: Thực hiện theo quy định tại Thông tư liên tịch số 200/2011/TTLT-BTC-BVHTTDL ngày 30/12/2011 của Bộ Tài chính, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quy định chế độ chi tiêu tài chính đối với các giải thi đấu thể thao.

Mức hỗ trợ kinh phí tổ chức giải thể thao cấp xã 50 triệu đồng/giải; hỗ trợ kinh phí tổ chức giải thể thao cấp thôn 30 triệu đồng/giải.

Đối với hỗ trợ kinh phí hoạt động đối với thiết chế văn hóa, thể thao xã, thôn: Chi tổ chức các hoạt động tuyên truyền, phổ biến đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao. Hướng dẫn về chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ làm công tác Văn hóa cơ sở; phát triển bồi dưỡng năng khiếu trên lĩnh vực văn hoá, văn nghệ, thể thao.

Định mức hỗ trợ Trung tâm Văn hóa - Thể thao xã 50 triệu đồng/01 năm. Nhà văn hóa - Khu thể thao thôn 30 triệu đồng/01 năm.

Đối với sản xuất và cấp phát ấn phẩm tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá về các mô hình tiêu biểu về bảo tồn văn hóa truyền thống trong xây dựng nông thôn mới: Nội dung chi gồm chi mua, sản xuất, nhân bản, phát hành các ấn phẩm tuyên truyền (sách, tờ rơi, tập gấp, đĩa phim) để tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá về các mô hình; chi trả nhuận bút, thù lao cho tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả; thù lao cho người tham gia có liên quan phục vụ công tác xây dựng nội dung, biên tập.

Nguồn kinh phí thực hiện do ngân sách nhà nước hỗ trợ từ nguồn chi sự nghiệp văn hóa thông tin của Chương trình; lồng ghép từ các chương trình, dự án và các nguồn kinh phí hợp pháp khác.

baochinhphu.vn