Bàn giao 03 nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo xã Kim Phượng

2018-09-15 12:56:00.0

Ngôi nhà thứ nhất được bàn giao cho gia đình ông Nguyễn Văn Sáng, Bản Ngói, xã Kim Phượng. Căn nhà có diện tích sử dụng 70 m2, kết cấu nhà cấp 4, mái lợp tôn, nền lát gạch hoa. Tổng kinh phí xây dựng 180 triệu đồng, trong đó Công ty TNHH một thành viên Tân Khánh hỗ trợ 35 triệu đồng, còn lại gia đình, anh em, làng xóm hỗ trợ bằng tiền và ngày công lao động. Ngôi nhà thứ 2 được bàn giao cho gia đình ông Tống Văn Chính, Bản Đa, xã Kim Phượng. Căn nhà có diện tích sử dụng 80 m2, kết cấu nhà cấp 4, mái bê tông cốt thép, kẽm, tấm lợp, nền lát gạch hoa. Tổng kinh phí xây dựng 250 triệu đồng, trong đó Hiệp hội các Doanh nghiệp huyện hỗ trợ 35 triệu đồng, còn lại gia đình, anh em, Ban công tác Mặt trận Bản Đa hỗ trợ bằng tiền và ngày công lao động. Ngôi nhà thứ 3 được bàn giao cho gia đình ông Bùi Xuân Luyến, thôn Đông Nghè, xã Kim Phượng. Căn nhà có diện tích sử dụng 80 m2, kết cấu nhà cấp 4, mái ngói xi măng, nền lát gạch hoa. Tổng kinh phí xây dựng nhà là 230 triệu đồng, trong đó Công ty TNHH thương mại và xây dựng Hậu Thủy hỗ trợ 35 triệu đồng, còn lại gia đình, anh em, họ hàng giúp đỡ bằng tiền và ngày công lao động.
Nhân dịp này, đại diện Ủy ban MTTQ huyện và Chính quyền địa phương đã có những món quà ý nghĩa chúc mừng các gia đình được hộ trợ xây dựng căn nhà mới (ảnh). Đồng thời thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái” của cộng đồng, động viên giúp đỡ các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống.