Kỳ họp bất thường HĐND tỉnh khóa XIII sẽ diễn ra vào ngày 27/03/2019

2019-03-22 16:26:00.0

Chiều ngày 22/03, đồng chí Nguyễn Khắc Lâm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã chủ trì buổi họp báo thông báo dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp bất thường HĐND tỉnh khóa XIII, nhiệm kỳ 2016-2021. Tham dự buổi họp báo có đại diện các sở, ban, ngành liên quan; các cơ quan thông tin, báo chí địa phương và trung ương trên địa bàn.

Đồng chí Nguyễn Khắc Lâm, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh chủ trì họp báo

Theo đó, Kỳ họp bất thường HĐND tỉnh sẽ diễn ra trong buổi sáng ngày 27/03/2019. Kỳ họp sẽ xem xét các Tờ trình và dự thảo Nghị quyết về: Việc điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn nguồn vốn ngân sách nhà nước giai đoạn 2016-2020 tỉnh Thái Nguyên; Quyết định chủ trương đầu tư dự án đường đô thị dọc Sông Công, thành phố Sông Công theo hình thức PPP - Hợp đồng BT; Quyết định chủ trương đầu tư xây dựng tháp Anten truyền hình Thái Nguyên; hỗ trợ kinh phí từ nguồn ngân sách tỉnh năm 2019 cho tỉnh Luang Prabang, nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào để xây dựng công trình hữu nghị về giáo dục. Bên cạnh đó, HĐND tỉnh sẽ xem xét cho ý kiến về công tác cán bộ với các nội dung: Miễn nhiệm Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021 và bầu cử Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021.

Đại diện các cơ quan báo chí đã đề nghị Thường trực HĐND tỉnh, các sở, ngành làm rõ thêm một số vấn đề, nội dung được quan tâm, giúp việc định hướng tuyên truyền đúng, trúng và sát với yêu cầu thực tế, như sự cần thiết, quy mô xây dựng, việc đảm bảo an toàn của tháp Anten truyền hình Thái Nguyên mới; dự kiến việc sử dụng quỹ đất tháp Anten truyền hình cũ; hiệu quả của các dự án đầu tư theo hình thức PPP.

Lãnh đạo HĐND tỉnh và một số sở, ngành đã trao đổi, làm rõ những vấn đề mà các cơ quan báo chí quan tâm. Đồng thời, đề nghị các cơ quan thông tin, báo chí xây dựng kế hoạch thông tin, tuyên truyền đầy đủ các nội dung chính của Kỳ họp, diễn biến của Kỳ họp.

Nguồn: thainguyen.gov.vn

Hải Triều