Khen thưởng các tập thể, cá nhân trong công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài

2019-03-07 18:16:00.0

Chiều 7/3, UBND tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức Chương trình khen thưởng các tập thể, cá nhân có đóng góp tích cực trong công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài  tỉnh Thái Nguyên, giai đoạn 1998-2018. Dự Chương trình có đồng chí Lê Văn Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh; đại diện lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; lãnh đạo một số sở, ngành, đơn vị, địa phương.

Đồng chí Lê Văn Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài, giai đoạn 1998-2018.

20 năm qua, tỉnh Thái Nguyên đã triển khai hiệu quả công tác vận động, tài trợ từ các tổ chức phi chính phủ nước ngoài. Nhờ đó, đã hợp tác với hàng trăm tổ chức phi chính phủ nước ngoài để triển khai gần 1.000 chương trình, dự án, trên nhiều lĩnh vực như: Y tế, giáo dục, nông - lâm nghiệp, phát triển cộng đồng, cơ sở hạ tầng nông thôn... với tổng giá trị viện trợ ước đạt trên 50 triệu USD (tương đương trên 1.000 tỷ đồng). Đây là nguồn lực quan trọng không chỉ góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, mà còn giúp nâng cao nhận thức, trình độ, năng lực của cán bộ, người dân trên địa bàn và củng cố, tăng cường, quảng bá hình ảnh Thái Nguyên ra thế giới và thúc đẩy công tác đối ngoại nhân dân.

Đồng chí Lê Văn Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và đại diện lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tổ chức phi chính phủ nước ngoài.

Đóng góp quan trọng vào kết quả này, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh đã luôn chủ động, tích cực phối hợp với các cơ quan Trung ương và các sở, ban, ngành của tỉnh tổ chức các hội nghị, hội thảo nhằm tăng cường hợp tác, chia sẻ thông tin, đề xuất nội dung phối hợp, vận động các tổ chức phi chính phủ nước ngoài quan tâm, giúp đỡ tỉnh Thái Nguyên.

Nhân dịp này, 10 tập thể, 9 cá nhân và 13 tổ chức phi chính phủ đã được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài, giai đoạn 1998-2018.

Nguồn: thainguyen.gov.vn

Duy Linh