UBND tỉnh họp phiên thứ 14: Chú trọng triển khai các công trình, dự án trọng điểm

2017-10-05 07:20:00.0

Ngày 11-9, UBND tỉnh đã tổ chức phiên họp toàn thể lần thứ 14 dưới sự chủ trì của đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Phiên họp lần này ngoài đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội tháng 8 và 8 tháng năm 2017 còn cho ý kiến vào Báo cáo kết quả triển khai các dự án đầu tư trên địa bàn và Đề án thành lập Trung tâm dịch vụ hành chính công cấp tỉnh, huyện.

Tại phiên họp, một số ý kiến cho rằng, báo cáo của Sở Kế hoạch - Đầu tư chuẩn bị về kết quả thực hiện các dự án đầu tư còn chung chung, chưa rõ ràng. Cần tập trung đánh giá tiến độ các dự án, công trình trọng điểm để thấy rõ những mặt được, chưa được để có giải pháp phù hợp. Vì thực tế vẫn còn không ít dự án, công trình để chậm tiến độ kéo dài. Có ý kiến đề nghị cần kiểm điểm rõ chậm tiến độ ở khâu nào, từ đó xác định trách nhiệm cụ thể của từng cơ quan, đơn vị liên quan. Cần thiết phải chuyển vốn, chuyển chủ đầu tư đối với những công trình, dự án để quá chậm tiến độ. Cũng có ý kiến khẳng định, thời điểm này mà chưa chỉ ra được chậm trễ ở đâu, cơ quan, đơn vị nào để chậm là thiếu sót của cơ quan tham mưu...

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao kết quả thu hút đầu tư vào tỉnh thời gian qua, đồng thời lưu ý các ngành, địa phương quan tâm đến tiến độ thực hiện các công trình, dự án, nhất là công trình, dự án trọng điểm. Đồng chí yêu cầu, các cấp, ngành cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, kịp thời tháo gỡ khó khăn, huy động mọi nguồn lực, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án lớn trên địa bàn. Trong đó, tập trung vào một số dự án như: Dự án Khu du lịch quốc gia Hồ Núi Cốc; Dự án xây dựng cấp bách hệ thống chống lũ lụt sông Cầu, kết hợp hoàn thiện hạ tầng đô thị hai bên bờ sông Cầu; Dự án xây dựng hạ tầng Khu công nghiệp Sông Công 2; Dự án xây dựng Trung tâm hành chính huyện Đồng Hỷ; Dự án nâng cấp, sửa chữa Trung tâm dịch vụ thi đấu thể thao tỉnh; Dự án nghĩa trang An Lạc viên… Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng lưu ý các ngành, nhất là ngành Tài chính quan tâm hơn đến công tác quản lý tài chính đất đai. Bởi thực tế tỉnh ta đang đẩy mạnh triển khai các dự án theo hình thức đầu tư công tư kết hợp (PPP), nếu không quản lý tốt sẽ dễ dẫn đến vi phạm.

Cũng tại phiên họp, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, việc các sản phẩm nông nghiệp của Thái Nguyên chưa thể cung cấp đến các bếp ăn tập thể của Samsung tại Khu công nghiệp Yên Bình là một hạn chế trong hợp tác cung cầu. Đồng chí giao Sở Công Thương phối hợp với các sở, ngành liên quan tiến hành rà soát các sản phẩm nông nghiệp phù hợp, đủ điều kiện để tỉnh tiếp tục làm việc với Tập đoàn Samsung, đàm phán để có hợp tác thuận lợi nhất. Đồng chí cũng biểu dương một số tập thể, cá nhân của Thái Nguyên đã chủ động kết nối và bước đầu cung ứng được sản phẩm bún, đậu phụ, trứng gà cho Samsung.

Tại phiên họp, UBND tỉnh cũng thống nhất một số nội dung, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội tháng 9 và những tháng cuối năm, đồng thời cho ý kiến vào Đề án thành lập Trung tâm dịch vụ hành chính công cấp tỉnh, huyện./.

Nguồn: baothainguyen.org.vn