Lãnh đạo Trung ương dự Ngày hội đại đoàn kết xóm Nạ Tẩm, xã Phú Đình

2020-11-14 20:48:00.0

Ngày 14/11, đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng đã dự, chung vui Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc với nhân dân xóm Nạ Tẩm, xã Phú Đình. Cùng tham dự có các đồng chí: Lê Minh Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng; đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên; đồng chí Ngô Sách Thực, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; đồng chí Vũ Hồng Bắc, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Trịnh Việt Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thái  Nguyên; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo Quân khu 1. Về phía huyện Định Hóa có đồng chí Nguyễn Linh, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Minh Tú, Chủ tịch UBND huyện Định Hóa.

Trước khi dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc của xóm Nạ Tẩm, Đồng chí Trần Quốc Vượng và Đoàn công tác đã kính cẩn dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà tưởng niệm Người trên đỉnh Đèo De xã Phú Đình. Tại đây, các đồng chí trong đoàn đã dâng hương tưởng nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong sự nghiệp giải phóng dân tộc. Nguyện học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tiếp đó, các đồng chí trong đoàn đã tổ chức trồng cây tại khuôn viên khu di tích nhà tưởng niệm Người.

Ảnh: Đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư và Đoàn công tác đến dâng hương tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Ảnh: Đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư và Đoàn công tác trồng cây lưu niệm tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Dự ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại xóm Nạ Tẩm, các đại biểu vui mừng trước kết quả đạt được của xóm trong những năm qua. Xóm hiện có 127 hộ với 512 nhân khẩu, trên 90% là đồng bào dân tộc thiểu số. Trong điều kiện của một xóm miền núi gặp không ít khó khăn, người dân nơi đây đã năng động, mạnh dạn phát triển kinh tế lên số hộ có điều kiện kinh tế khá trở lên hiện chiếm trên 65%; 100% hộ có nhà ở kiên cố và bán kiên cố, 97% hộ đạt gia đình văn hóa.

Người dân trong xóm luôn đoàn kết, tích cực hưởng ứng các Phong trào thi đua, thành lập và duy trì hoạt động các câu lạc bộ văn nghệ - thể thao, bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống. Nguyên tắc công khai, dân chủ và hoạt động hòa giải ở cơ sở được thực hiện tốt.

Ảnh: Đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư và Đoàn công tác tham gia một số hoạt động tại Ngày hội.

Ảnh: Hội tung còn

Ảnh: Tham gia giã bánh dày

Ảnh: Tham gia vui Hội nhảy sạp

Tại Ngày hội, người dân trong xóm đã biểu diễn nhiều tiết mục văn nghệ ca ngợi Đảng, ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh, quê hương cách mạng, các bài dân ca, dân vũ mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc; tổ chức nhiều hoạt động, trò chơi dân gian truyền thống.

Ảnh: Đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư phát biểu tại Ngày hội đại đoàn kết tại xóm Nạ Tẩm, xã Phú Đình.

Chúc mừng nhân dân các dân tộc  xóm Nạ Tẩm với những kết quả trên, đồng chí Trần Quốc Vượng nhấn mạnh giá trị của tinh thần đoàn kết, ý nghĩa Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc và vai trò quan trọng của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Xóm Nạ Tẩm nói riêng, xã Phú Đình nói chung nằm trong ATK Định Hóa, nơi Trung ương Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh chọn để xây dựng thành căn cứ kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược, nhân dân địa phương đã có nhiều đóng góp lớn cho cách mạng.

Đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp cần quan tâm nhiều hơn nữa đến nhiệm vụ nâng cao đời sống mọi mặt của nhân dân, phát huy truyền thống quê hương cách mạng. Đồng thời mong muốn người dân trong xóm củng cố tinh thần đoàn kết, tiếp tục nỗ lực xây dựng đời sống văn minh, giàu đẹp.

Ảnh: Đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư tặng quà cho 7 hộ gia đình chính sách và người có công của xóm.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh trao 30 xe đạp cho các em học sinh Trường Tiểu học và THCS Phú Đình.

Ảnh: Ngân hàng Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) trao tặng 7 tỷ hỗ trợ Trường Tiểu học Phú Đình xây công trình nhà lớp học 2 tầng, 8 phòng học.

Nhân dịp này, đồng chí Trần Quốc Vượng đã trao tặng xóm Nạ Tẩm 100 triệu đồng, tặng xã Phú Đình 2 bộ máy vi tính, tặng quà cho 7 gia đình chính sách và 15 hộ nghèo trong xóm; đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh trao tặng 30 xe đạp cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn của xã; Ngân hàng Nông nghiệp &PTNT hỗ trợ 7 tỷ  đồng cho Trường Tiểu học Phú Đình xây mới nhà lớp học 2 tầng; Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Bộ tư lệnh Quân khu 1 cũng trao tặng tiền mặt và nhiều phần quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo của xã và xóm.

Tin, ảnh: Cao Khánh – Quế Chi